Tấm Gương Bưu Chính
Nữ lãnh đạo năng động, dám nghĩ dám làm
Chị Nguyễn Lệ Thuỷ được giao trọng trách quản lý Bưu cục thị xã Tuyên Quang (nay là Bưu cục thành phố Tuyên Quang) từ năm 2008.  

Lúc chia tách bưu chính - Viễn thông, cũng là lúc ngành Bưu chính nói chung, Bưu điện tỉnh Tuyên Quang nói riêng gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất. Yêu cầu đặt ra cho người lãnh đạo là phải bảo đảm việc làm, đời sống cán bộ CNV và đưa đơn vị phát triển bền vững. Nhiều trăn trở, nhưng với những kiến thức, kinh nghiệm đã được trang bị sau nhiều năm làm việc, kinh qua nhiều vị trí làm việc, chức vụ, chị Thủy đã tìm ra những hướng đi để tham mưu cho Lãnh đạo Bưu điện tỉnh tìm lời giải đáp.


 
Chị Nguyễn Thị Thuỷ - Trưởng Bưu cục Thành phố Tuyên Quang tại buổi toạ đàm ngày 08/3/2012

Là đơn vị có chức năng làm trung tâm đầu mối trong tất cả các khâu sản xuất, hoạt động kinh doanh của Bưu điện tỉnh, trực tiếp tổ chức kinh doanh các dịch vụ trên địa bàn, với khối lượng công việc lớn nhưng đơn vị chủ yếu là chị em phụ nữ (chiếm 82%). Do vậy, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, chị đã luôn cố gắng sắp xếp bố trí thời gian khoa học, hợp lý; thường xuyên, trực tiếp đến các Bưu cục 3 nắm bắt địa bàn phục vụ, từ đó chỉ ra các hướng phát triển dịch vụ cho từng bưu cục, có biện pháp và định hướng cụ thể để các bưu cục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện kế hoạch, do đó doanh thu các bưu cục hàng năm đều đạt và tăng trưởng ở mức cao.

Năm 2010, sáp nhập Bưu điện Huyện Yên Sơn về Bưu cục Thành phố, khối lượng công việc tăng cao; với nhiệm vụ Trưởng Bưu cục, Bí thư Chi bộ, Chị luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; quản lý 50 CBCNV: (bao gồm 4 tổ sản xuất, 13 Bưu cục). Để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của Bưu điện tỉnh giao, chị đã chủ động nghiên cứu, rà soát lại một số qui trình như công tác quản lý, bố trí nhân lực; việc cấp phát nhu cầu ấn phẩm, văn phòng phẩm; hành trình đường thư…

Với những kinh nghiệm ở cơ sở cộng với thực tế nảy sinh của mô hình kinh doanh mới, từ đó đề xuất các phương án, giải pháp với lãnh đạo Bưu điện tỉnh; một số sáng kiến tiêu biểu của Chị được Hội đồng sáng kiến Bưu điện tỉnh công nhận và cho phép thực hiện tại Bưu cục và triển khai trên toàn Bưu điện tỉnh mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian làm công tác lãnh đạo, chị đã có nhiều sáng kiến được ghi nhận: Năm 2009 sáng kiến“ Đổi mới tổ chức sản xuất ở Bưu cục Thành phố”; Năm 2010 sáng kiến “đổi mới tổ chức lại hành trình đường thư nội thị, tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng dịch vụ”; Năm 2011 sáng kiến “Đổi mới đường thư cấp II ngày chủ nhật”; 6 tháng đầu năm 2012 với sáng kiến “đổi mới công tác tiếp thị phát triển dịch vụ tài chính bưu chính”.... Ngoài ra, nhằm thay đổi phương thức bán hàng cho người lao động; chị Thủy đã đề xuất thành lập nhóm tiếp thị giới thiệu, cung cấp dịch vụ đến tận địa chỉ khách hàng của Bưu cục thành phố để phục vụ và kết quả đã thực sự tạo cho đội ngũ CBCNV của Bưu cục phát huy tính năng động, tự chủ trong việc tiếp cận khách hàng, từ đó đẩy mạnh phát triển  SXKD; các sản phẩm về dịch vụ bảo hiểm PTI tăng bình quân hằng năm 45%, BPBK tăng 21%, hàng hoá khác tăng 300%....

Với công tác đoàn thể, Chị luôn phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn tạo mọi điều kiện cho các đoàn thể hoạt động; tổ chức cho chị em toạ đàm nhân các ngày 8/3, 20/10 trao đổi kinh nghiệm trong SXKD, nói chuyện chuyên đề về giới, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho CB CNV đặc biệt là chị em phụ nữ ; thăm hỏi động viên kịp thời đối với những chị em gặp hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên công đoàn được tham gia mọi hoạt động do chuyên môn - công đoàn phát động tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong sản xuất kinh doanh; tạo sự lan toả, gắn bó trong công việc trong cán bộ CNV của đơn vị.

Bằng sự đoàn kết của tập thể CBCNV trong đơn vị, sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Bưu điện tỉnh và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Chị đã đưa đơn vị thực hiện vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao với mức tăng trưởng cao hàng năm và được Lãnh đạo Tập đoàn; UBND tỉnh Tuyên Quang; Công đoàn BĐVN và Bưu Điện tỉnh Tuyên Quang tặng thưởng nhiều Cờ, Bằng khen; Giấy khen. Chị nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở; được nhận Bằng khen của Tập đoàn năm 2008, giai đoạn 2005-2009; Bằng khen của Công đoàn Bưu điện Việt Nam năm 2008, năm 2010; Bằng khen của UBND tỉnh năm 2009; Bằng khen Bộ thông tin và Truyền thông giai đoạn 2009-2010; năm 2011 được Bộ thông tin và truyền thông tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua; Là đại biểu tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ nhất của Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam năm 2010; Từ năm 2008 đến 2011 năm nào cũng được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn viên công đoàn xuất sắc; Được Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang tặng danh hiệu “Tôn vinh người lao động giỏi” năm 2009 và khen thưởng đã có nhiều thành tích trong phong trào: “Tổng kết 4 năm Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Vượt lên những khó khăn của cuộc sống, với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, Chị Nguyễn Lệ Thuỷ đã biết khơi dậy sức mạnh đoàn kết, trí tuệ và sức lực của từng thành viên trong đơn vị, Chị cùng tập thể đạt được những thành công bước đầu. Chị thực sự là một tấm gương về sự tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang cho  thế hệ trẻ của Bưu điện tỉnh Tuyên Quang noi theo.

Mai Đức Thành
TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn