Tin Bưu chính quốc tế
Swiss Post và La Poste tuyên bố liên doanh “ASENDIA”
16/07/2012 01:26 PM (3615 Lượt xem)
 Hai hãng khai thác bưu chính quốc gia Thụy Sĩ và Pháp hôm 9/7 đã công bố liên doanh quốc tế mới có tên gọi ASENDIA.

 

 

 

Liên minh được gây dựng chính thức vào ngày 6/7 sau khi hai công ty nhận được sự đồng thuận từ phía Ủy ban châu Âu (EC). Trong tuyên bố, hai bên đặt mục tiêu cho ASENDIA trở thành người dẫn đầu trong thị trường giải pháp thư tín B2C quốc tế. Công ty lấy khẩu hiệu “Thế giới là địa chỉ của bạn” với trang web chính thức www.asendia.com.

 

Thực tế, liên doanh đã được công bố chỉ vài ngày sau khi EC “bật đèn xanh” cho hai hãng bưu chính. EC đồng ý với mối hợp tác của hai bên, miễn là Bưu chính Thụy Sĩ đồng ý bán công ty con Swiss Post International France tại Pháp cho một bên thứ 3, tránh trao cho La Poste cơ hội củng cố ngôi vị bá chủ trên thị trường thư xuyên biên giới Pháp. Theo Joaquín Almunia – Phó Chủ tịch mảng Chính sách cạnh tranh của EC, cam kết của Bưu chính Thụy Sĩ sẽ duy trì được tính cạnh tranh trong thị trường thư tín quốc tế, nhờ đó khách hàng tiếp tục được hưởng lợi ích từ sự lựa chọn đa dạng và phải chăng.

 

Marc Pontet, Phó Giám đốc phụ trách mảng Kinh doanh và tiếp thị cho bộ phận thư báo của La Poste được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành ASENDIA. Theo Pontet, ASENDIA ra đời sẽ đồng thời cung cấp các giải pháp tốt nhất từ La Poste và Swiss Post cho khách hàng quốc tế và phối hợp nghiên cứu phát triển các giải pháp tiên tiến hơn. Doanh nghiệp mới sẽ có hơn 1.000 nhân viên toàn cầu, với hơn 25 địa điểm tại 15 quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á. Nó sẽ xử lí tất cả các hoạt động thư tín quốc tế, từ gửi và chuyển phát thư, bưu kiện nhỏ tới các dịch vụ hậu cần. ASENDIA đang theo đuổi thị trường trị giá hơn 10 tỉ euro trong năm 2011, với sức tăng trưởng mạnh mẽ trong các khu vực như thư trực tiếp, hàng hóa nhỏ và sản phẩm có cân nặng tới 2kg. Tuy nhiên, theo thỏa thuận với EC, công ty sẽ không tham gia vào dòng chảy thư tín xuyên biên giới ra hoặc vào Pháp hoặc Thụy Sĩ và cũng không góp mặt vào dịch vụ bưu chính phổ cập của cả 2 nước.


Swiss Post và La Poste đã giới thiệu kế hoạch của mình từ tháng 12/2011, dẫn lí do liên kết sẽ giúp họ cạnh tranh tốt hơn với những người chơi lớn trên thị trường thư tín quốc tế. Mọi hoạt động của ASENDIA sẽ do cơ quan đầu não tại Paris (Pháp) và Berne (Thụy Sĩ) điều hành. Hội đồng quản trị do ông Ulrich Hurni, Phó Giám đốc Bưu chính Thụy Sỹ, đứng đầu.

 Theo ictnews
TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn