Tin Bưu điện Gia Lai
Gia Lai: Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện
06/06/2014 02:15 PM (2203 Lượt xem)
Trong năm 2013, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Gia Lai tiến hành tổ chức xây dựng Kế hoạch, phương án chi trả các chế độ BHXH hàng tháng; Tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ viên chức Bưu điện tỉnh về nghiệp vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và công tác quản lý người hưởng; hướng dẫn quy trình thực hiện công tác chi trả; chế độ hạch toán kế toán… 
Tháng 07/2013, BHXH tỉnh ủy quyền cho Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả và quản lý người hưởng trên địa bàn 08 huyện, thị xã thuộc tỉnh Gia Lai. Tính đến tháng 10/2013, tổng số đơn vị tham gia chi trả qua hệ thống Bưu điện là 17/17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. 
Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Gia Lai, nên công tác chi trả được giữ vững nề nếp, ổn định, không có sự xáo trộn, tạo điều kiện thuận tiện cho người hưởng. Năm 2013, toàn tỉnh có 20.772 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, với số tiền chi trả trên 645,7 tỷ đồng, tăng 20,78% so cùng kỳ năm 2012. Trong đó, ngân sách nhà nước đảm bảo cho 8.194 người, số tiền trên 223,5 tỷ đồng; Quỹ BHXH đảm bảo cho 12.578 người, số tiền trên 422,2 tỷ đồng. Kinh phí ủy quyền cho Bưu điện tỉnh chi trả (tính từ tháng 07/2013 đến tháng 12/2013) là 224,42 tỷ đồng. Quá trình chi trả được đảm bảo an toàn tiền mặt, thực hiện phương châm chi đúng, chi đủ, chi tận tay người hưởng. Đối với các trường hợp không trực tiếp đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH đều có giấy ủy quyền cho người đến nhận thay theo đúng quy định; một số người hưởng già yếu, bệnh tật không đi nhận tiền được, nhân viên Bưu điện đến tận nhà riêng để chi trả. Thái độ phục vụ người hưởng tận tình, chu đáo. Công tác quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chặt chẽ, mang lại hiệu quả cao hơn so với đại diện chi trả các xã, phường, thị trấn. Hầu hết người hưởng đến nhận lương hưu, trợ cấp BHXH đều hài lòng, vui vẻ.
Bước sang năm mới 2014, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Gia Lai tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Chính phủ về thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện; đồng thời tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát công tác chi trả và quản lý người hưởng; tổ chức phục vụ ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng, góp phần đảm bảo An sinh xã hội trên địa bàn./.   
                                                                                     

 Theo Lê Hoàng (http://tapchibaohiemxahoi.gov.vn)

TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn