Công đoàn Bưu chính Việt Nam
Hiến máu cứu người _ Một nghĩa cử cao đẹp
10/07/2012 10:11 AM (3396 Lượt xem)
 
Máu là một loại “thuốc” đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Hàng năm trên thế giới cần khoảng 130 triệu đơn vị máu. Ở nước ta mỗi năm cần khoảng 1,7 triệu đơn vị, và 100% nguồn máu phải từ những người tình nguyện hiến máu.
 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đã góp phần rất quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân. Tuy nhiên lượng máu thu gom được ở Việt Nam mới chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu và  đạt khoảng 80% từ những người hiến máu tình nguyện, nên tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu người bệnh vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi.

 

Trong tháng 5 vừa qua, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động Hưởng ứng “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu” và chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2012 với thông điệp “mọi người hiến máu đều là anh hùng” nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc truyền máu trong công tác cứu chữa và nâng cao sức khỏe cộng đồng, khuyến khích đông đảo CBCNV tham gia hiến máu tình nguyện, ghi nhận và tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

 

 

 (Ảnh sưu tầm)

Hưởng ứng phong trào này, bên cạnh công tác tuyền truyền mục đích và ý nghĩa của hiến máu tình nguyện tới CBCNV, các đơn vị sẽ phối hợp với các Liên đoàn Lao động địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội khác và các cơ quan y tế tổ chức các đợt hiến máu trong đơn vị. Các cá nhân, tập thể có đóng góp cao trong công tác hiến máu tình nguyện cần được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng kịp thời. Cũng nhân “Tháng hành động vì trẻ em năm 2012”, các đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân bị bệnh về máu, đặc biệt là các em thiếu nhi, nhi đồng.

 

Mỗi ngày, các cơ sở y tế, bệnh viên trên cả nước lại tiếp nhận và cứu chữa cho thêm rất nhiều bệnh nhân, trong đó có những người rất cần có máu để qua cơn hoạn nạn. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngay từ bây giờ, mỗi người trong chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ và hành động. Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ, biết đâu một ngày nào đó, chính những giọt máu cho đi lại cứu sống chúng ta.


TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn