Công đoàn Bưu chính Việt Nam
Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu
01/09/2012 09:42 AM (3816 Lượt xem)
 Sáng ngày 30/8/2012, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Tôn vinh cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu.    

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bưu Điện Việt Nam, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn Bưu Điện Việt Nam về những thành tích trong giai đoạn 2007-2011. Đây là một vinh dự lớn của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam và cũng là niềm tự hào của toàn thể cán bộ công nhân viên, đội ngũ lao động ngành Bưu Điện.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được sự ủy quyền của Chủ tịch nước

trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn Bưu Điện Việt Nam

 
Buổi lễ vinh dự được đón đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Phạm Long Trận, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn; đồng chí Vũ Tuấn Hùng, thành viên Hội đồng thành viên - Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Hoàng Huy Loạt, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu Điện Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam. Đặc biệt, có mặt tại buổi lễ là 110 cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn cán bộ công đoàn các cấp của Tập đoàn.

Trong những năm qua, với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ về tư duy trong sản xuất kinh doanh, giữ vững và nâng cao vị thế VNPT, đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã tổ chức, vận động cán bộ công nhân viên tích cực tham gia các phong trào thi đua như: “Người VNPT sử dụng các sản phẩm dịch vụ VNPT”, “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT” góp phần tạo nên các dịch vụ mới, năng suất mới, chất lượng mới, hiệu quả mới trong SXKD. Hoạt động công đoàn đã cùng với chuyên môn thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch SXKD hàng năm với mức tăng trưởng từ 25% trở lên.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Bưu Điện Việt Nam đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tham gia nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, an sinh xã hội  thông qua các hoạt động đóng góp: Quỹ Vì người nghèo, quỹ đền ơn Đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ tấm lòng vàng, Quà tặng cuộc sống, Mái ấm tình thương, Chăm sóc người cao tuổi Việt Nam, tặng quà  nhân dân huyện đảo Trường Sa, hỗ trợ các trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng, xây tặng trường học, cầu dân sinh, phụng dưỡng 489 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc gần 10.000 gia đình liệt sỹ, ủng hộ đồng bào thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt, đã thực hiện hỗ trợ trên 200 tỷ đồng để giảm nghèo nhanh và bền vững tại hai huyện nghèo Sìn Hồ và Mường Tè tỉnh Lai Châu theo Nghị quyết 30a của Chính phủ….

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đánh giá: mặc dù trong giai đoạn 2007 - 2011 có nhiều khó khăn, thách thức, có nhiều yếu tố tác động đến phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã góp phần cùng Tập đoàn phấn đấu tăng trưởng bưu chính, viễn thông và Công nghệ thông tin ở mức gấp 2 lần mức tăng bình quân GDP cả nước.  Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã luôn được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đánh giá là Công đoàn có nhiều sáng tạo trong tổ chức các phong trào công nhân viên chức, hoạt động Công đoàn hiệu quả, liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 

Đồng chí Hoàng Huy Loạt, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam,

Chủ tịch Công đoàn Bưu Điện Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 
Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã phát biểu, đánh giá, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao và đồng hành cùng với chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói riêng và của toàn ngành Bưu Điện nói chung.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng khen ngợi các cán bộ công đoàn giỏi tiêu biểu là những người đã góp phần quan trọng vào hoạt động của tổ chức công đoàn Bưu Điện Việt Nam nói riêng và Công đoàn Việt Nam nói chung. Đồng chí cũng nhấn mạnh, điều này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Tập đoàn tái cơ cấu, cạnh tranh gay gắt không chỉ với các doanh nghiệp trong nước mà còn hội nhập và cạnh tranh trong toàn cầu.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã  trao phần thưởng cao quý là Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Công đoàn Bưu Điện Việt Nam.
 
Những cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu của ngành Bưu điện được vinh danh

nhân dịp Công đoàn Bưu Điện Việt Nam được nhận Huân chương lao động hạng Nhất

 

Nhân dịp này, 110 đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở giỏi tiêu biểu đã được tôn vinh vì những đóng góp đối với hoạt động công đoàn nói riêng và những kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn nói chung.

65 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam luôn tập trung giáo dục và vận động cán bộ, đoàn viên lấy nền tảng truyền thống vẻ vang của dân tộc và truyền thống “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình” của ngành Bưu Điện làm phương châm hành động. Truyền thống Trung thành với Đảng, với sự nghiệp cách mạng và truyền thống Dũng cảm của người Bưu điện  cũng là nguồn lực tiếp sức cho người VNPT đi đầu trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển trong hội nhập kinh tế quốc tế. Thành tích của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã đựợc Đảng, Nhà nước và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, tiêu biểu như Huân chương Hồ Chí Minh năm 2007, liên tục trong nhiều năm gần đây luôn được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập (30/8/1947-30/8/2012), Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Kim Thảo

TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn