Tin Bưu chính trong nước
Học viện Công nghệ BCVT sẽ là trường trọng điểm quốc gia về ICT
20/09/2012 09:35 AM (3072 Lượt xem)

Mới đây, VNPT đã trình đề án xây dựng Học viện Công nghệ BCVT trở thành trường trọng điểm quốc gia về CNTT – TT. Bộ TT&TT cho biết sẽ ủng hộ đề án này của VNPT.

 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thay mặt Lãnh đạo Nhà nước trao

Huân chương Lao động hạng Nhì cho Học viện Công nghệ BCVT


Ngày 17/9/2012, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ BCVT đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống Học viện (17/9/1997 – 17/9/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bắc Son – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đã đánh giá cao những thành tích mà Học viện Công nghệ BCVT đạt được trong thời gian qua. Học viện đã đầu tư trang thiết bị cơ sở hạ tầng tốt đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực bưu chính viễn thông-CNTT. Học viện đã đi đầu trong việc đào tạo theo nhu cầu xã hội và thí điểm theo mô hình thu học phí từ người học để đảm bảo cân bằng các chi phí thường xuyên và mô hình này đã bước đầu thành công, chất lượng đào tạo được nâng cao. Học viện đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế có hiệu quả nhằm nâng cao hình ảnh của Việt Nam trong khu vực và thế giới như việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực bưu chính viễn thông cho các nước bạn Lào, Campuchia, Myanma.

"Mới đây, VNPT đã trình đề án xây dựng Học viện Công nghệ BCVT trở thành trường trọng điểm quốc gia về CNTT – TT. Bộ TT&TT thấy rằng Học viện xứng đáng và sẽ ủng hộ đề án này. Sắp tới, VNPT sẽ thực hiện đề án tái cơ cấu theo đề án của Chính phủ. Trong lộ trình đó, Học viện Công nghệ BCVT sẽ có cơ hội thực hiện cơ cấu lại hợp lý hơn cả về tổ chức và quy mô để nâng cao vị thế của mình, khẳng định vị trí của Học viện trong hệ thống đào tạo của nước nhà", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã thay mặt Lãnh đạo Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, công nhân viên và sinh viên Học viện. Đây chính là sự đánh giá, ghi nhận công lao của Đảng, Nhà nước đối với các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT  Phạm Long Trận nhấn mạnh: sắp tới Học viện phải xây dựng để trở thành trường trọng điểm quốc gia về lĩnh vực ICT, hoạt động theo cơ chế tự chủ, nhanh chóng hội nhập trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học trong khu vực và trên thế giới. Học viện sẽ phải tham gia vào chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT – TT.

Trong suốt 15 năm  xây dựng và trưởng thành, Học viện Công nghệ BCVT đã đào tạo được nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực ICT cho đất nước trên cơ sở phát huy áp dụng thế mạnh công nghệ thông tin vào việc thay đổi các phương pháp đào tạo với cơ sở vật chất tiên tiến và đồng bộ. Từ năm 1997 đến nay, Học viện đã thực hiện được 2.969 đề tài KHCN các cấp (trong đó có 27 đề tài cấp Nhà nước), 100% các đề tài đều được đặt hàng bởi doanh nghiệp và kết quả đều được ứng dụng vào thực tiễn mạng lưới, góp phần vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam trong thời gian qua. Học viện đã tham gia các chương trình KHCN trọng điểm của quốc gia trong lĩnh vực Điện tử-Viễn thông-Công nghệ thông tin. Kết quả các đề tài do Học viện chủ trì đã và đang góp phần định hướng chiến lược phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

 

Theo Bưu điện Việt Nam

 
 

TIN KHÁC:
Mua hàng Online
Sản phẩm mới nhất
Quảng cáo - Đối tác
Dịch vụ điện hoa quà tặng
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
Bảo hiểm Bưu điện
Tổng Cty Bưu chính Việt Nam

BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI - Đơn vị thành viên của VNPost
Địa chỉ: 69 Hùng Vương - TP. Pleiku - Gia Lai, Điện thoại: (0269)3872062, Fax: (0269)3823029
Email: dhbc_gialai@vnpost.vn - Website: http://gialaipost.vn hoặc http://gialai.vnpost.vn